Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Ba Bể ra mắt Câu lạc bộ hát then - đàn tính

Với mục tiêu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc bằng hoạt động dạy học thông qua di sản văn hóa.

Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Ba Bể vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) hát then - đàn tính, năm học 2016 - 2017.

CLB này được thành lập với 50 thành viên là những em học sinh yêu thích các làn điệu then. Tham gia câu lạc bộ, các em sẽ thường xuyên được luyện tập chơi đàn Tính, học các bài hát Then Tày, ngoài ra các em còn được học hát những làn điệu của các dân tộc khác như: Mông, Dao…Việc ra mắt CLB hát then - đàn tính của nhà trường không chỉ thu hút các em học sinh dân tộc Tày yêu thích hát Then mà còn nhiều học sinh các dân tộc khác cũng mong muốn được tham gia vào CLB.

Nghệ nhân Mã Văn Trực hướng dẫn các em học sinh cách chơi đàn tính.

Qua những hoạt động này góp phần xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, đồng thời phát triển và bồi dưỡng những em có năng khiếu về môn nghệ thuật này, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Tày./.

CTV Hương Liễu
                                                            (Đài TT-TH huyện Ba Bể)