Tổ chức ngày hội đọc

...

Tổ chức ngày hội đọc

TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2015 – 2016

Căn cứ công văn số 1628/SGD ĐT-GDTrH ngày 17/9/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn về việc Hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2015-2016;

Thực hiện công văn số 424/KH-SGDĐT ngày 23/3/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 và triển lãm ảnh, trưng bày tư liệu về biển đảo;

Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2015-2016 của trường PTDT Nội Trú Ba Bể;

Căn cứ Kế hoạch số 133/KH-NTBB ngày 17/8/2015của trường PTDT Nội Trú Ba Bể về Chuơng trình công tác Thư viện trường học năm học 2015 - 2016. Thư viện trường PTDT Nội Trú Ba Bể lập kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện ngày hội đọc sách năm học 2015-2016 nhân dịp kỷ niệm lần thứ ba Ngày sách Việt Nam 21/4 và hưởng ứng ngày hội “Sách và bản quyền thế giới 23/4” như sau:

Diễn kịch tuyên truyền về nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày hội đọc sách: Tiểu phẩm hài “Chơi hội trần gian” do đội kịch khối 6 thể hiện.

Thi xếp sách nghệ thuật giữa các lớp: mỗi lớp chọn 05 học sinh thành lập một đội đại diện cho lớp tham gia phần thi xếp sách nghệ thuật. Mỗi đội chọn một ý tưởng để đặt tên và tạo hình khối cho hình xếp sách nghệ thuật của đội mình. Nội dung ý tưởng và hình khối không giới hạn về chủ đề. Các đội được mượn sách tại phòng thư viện tối đa 50 cuốn, ngoài ra có thể dùng thêm sách giáo khoa của học sinh trong lớp để làm phong phú thêm hình khối và tạo nhiều màu sắc tuỳ theo ý tưởng thể hiện của từng đội. Thời gian xếp hình là 25 phút, thời gian thuyết trình ý tưởng 5 phút.

Chương trình đã thành công rực rỡ nhờ sự chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện của Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như tinh thần tập luyện nghiêm túc, công phu của các đội.

Dưới đây là một số hình ảnh về các phần thi trong Ngày hội:

ngay họi doc1.jpgngay họi dọc 2.jpgngay họi dọc 3.jpg

ngay họi dọc 6.jpg                  ngay họi dọc 7.jpg                 ngày họi 4.jpg

ngay họi dọc 4.jpg