Khai mạc Kỳ thi giải toán trên Internet tỉnh Bắc Kạn năm học 2010 - 2011

Sáng ngày 9/4/2011, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi giải toán trên Internet cấp tỉnh năm học 2010 - 2011.

Cùng với Cuộc thi Olypmic Tiếng Anh trên Internet, cuộc thi Giải toán Internet đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phát động rộng rãi tới các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trong toàn tỉnh từ năm học 2008 - 2009. Cuộc thi Giải toán trên Internet có tác động mạnh mẽ, thiết thực đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các nhà trường; tạo sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh các khối tiểu học và trung học cơ sở; tạo môi trường lành mạnh, tiến bộ, thúc đẩy sự say mê, yêu thích môn Toán trong học sinh.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi

Kỳ thi giải toán trên Internet cấp tỉnh (tương đương vòng thi thứ 17) năm nay có 109 học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trong toàn tỉnh tham gia, trong đó: Khối 1: 21 thí sinh; khối 2: 21 thí sinh; khối 3: 14 thí sinh; khối 4: 16 thí sinh; khối 5: 13 thí sinh; khối 6: 9 thí sinh; khối 7: 5 thí sinh; khối 8: 2 thí sinh; khối 9: 8 thí sinh. Đây là các thí sinh xuất sắc đã vượt qua các vòng tự luyện, tham gia và đạt giải ở kỳ thi cấp huyện/thị xã. Em Quỳnh Trang - học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên chia sẻ: Khi các thầy cô ở trường hướng dẫn các em tham gia cuộc thi, em đã nhờ bố đăng ký giúp và thử sức với nhiều vòng thi tự luyện. Ở nhà, em đã vượt qua các vòng tự luyện đều với điểm số tối đa là 300 điểm. Ở kỳ thi cấp thị xã, Quỳnh trang đã xuất sắc đạt 280 điểm và xếp thứ hai.

Sau Kỳ thi cấp tỉnh, các học sinh khối lớp 5 và lớp 9 xếp thứ hạng cao sẽ tiếp tục được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia./.

Thu Hiền